Tuesday, 28/01/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng GD & ĐT Cù Lao Dung
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị chuyên đề "Xây dựng nền nếp học tập thông qua giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 1....."

        Ngày 10 tháng 5 năm 2019 tại Trung tâm văn hóa Hội nghị huyện Cù Lao Dung, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị chuyên đề "Xây dựng nền nếp học tập thông qua giáo dục kỹ năng sống cho học sinh lớp 1 ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện Cù Lao Dung". Đến dự Hội nghị có ông Lý Tài Thế - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng, ông Hoàng Đình Nam - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, ông Lâm Văn Nam - HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, bà Tiêu Thị Phương Bắc - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các chuyên viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cù Lao Dung, đại diện Lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ quản lý các trường trực thuộc phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố và đông đảo cán bộ quản lý các trường tiểu học trên địa bàn huyện Cù Lao Dung về tham dự.

        Hội nghị chuyên đề nhằm giúp cho cán bộ quản lý, giáo viên hiêu rõ tầm quan trọng của việc rèn luyện nền nếp cho học sinh tiểu học. Từ đó, đề ra giải pháp thiết thực trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Giúp cán bộ quản lý có kỹ năng lãnh đạo trong việc rèn luyện nền nếp cho học sinh tiểu học đi vào chiều sâu và thành kỹ năng để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.Giúp cho giáo viên thấy được việc giáo dục nền nếp cho học sinh sẽ góp phần rất lớn trong việc giảng dạy cung cấp kiến thức cho các em. Ngoài việc dạy cho học sinh lĩnh hội kiến thức còn phải biết giáo dục về đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho các em. Giúp giáo viên yêu nghề, yêu học sinh, tìm ra được những nội dung, những giải pháp tốt nhất trong giáo dục nền nếp cho học sinh.

Ông Lý Tài Thế - Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GDĐT tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại hội nghị

 

      Đối với học sinh: nhằm giúp cho các em có thói quen trong việc thực hiện các nền nếp và chấp hành tốt nội quy của nhà trường, nội quy lớp học. Trong học tập các em có thói quen tốt sẽ đưa lớp học vào nền nếp và thân thiện giữa thầy và trò. Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào chung của lớp. Giúp học sinh mạnh dạn trong giao tiếp, tự tin về bản thân. Hình thành một số kỹ năng cho học sinh: biết tự phục vụ, tự quản, chăm học chăm làm, tích cực tham gia các hoạt động giáo dục, lao động, thể dục thể thao, văn nghệ, yêu gia đình, bạn bè,...tự giác học tập ở trường cũng như ở nhà. Giúp học sinh hứng thú, chú ý hơn trong học tập, thích liên hệ vốn kiến thức kỹ năng đã có kết hợp với kiến thức mới để giải quyết các tình huống một cách hợp lý, hình thành những thói quen tốt trong học tập. Giúp các em biết cách làm việc độc lập và kết hợp với bạn bè, thầy cô với những dạng bài phù hợp. Giúp các em có sự phản ứng nhanh với những vấn đề quen thuộc và những vấn đề mới, biết từng bước khắc phục những hạn chế của bản thân để chuẩn bị học tập và rèn luyện tốt.

Bà Tiêu Thị Phương Bắc - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội nghị
Cô Phạm Minh Thùy - Giáo viên trường tiểu học Thị trấn Cù Lao Dung báo cáo tham luận

          

 

 


Nguồn: pgdculaodung.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Đang chờ cập nhật
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 17
Hôm qua : 16
Tháng 01 : 1.751
Tháng trước : 3.685
Năm 2020 : 1.751
Năm trước : 29.498
Tổng số : 53.107