Friday, 30/09/2022|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cù Lao Dung
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kiểm tra công tác quản lý, cấp phát bằng tốt nghiệp

        Sáng ngày 20/4/2018 tại Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cù Lao Dung, Đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tiến hành kiểm tra công tác quản lý, cấp phát bằng tốt nghiệp THCS, THPT trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Bà Thạch Thị Domres - Phó Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục,
 Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi kiểm tra

       

         Đoàn kiểm tra gồm có bà Thạch Thị Domres - Phó Trưởng phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, ông Huỳnh Minh Tự - Phó Chánh tra Sở, ông Trần Bá Duy - Chuyên viên chính Phòng Giáo dục Trung học và bà Nguyễn Thị Thu Trang - Chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục. Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo có bà Tiêu Thị Phương Bắc - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên phụ trách, Hiệu trưởng và nhân viên phụ trách quản lý, cấp phát bằng tốt nghiệp ở các đơn vị trường THPT và THCS trên địa bàn huyện.

           Qua một buổi kiểm tra, đoàn đưa ra nhận xét, chỉ ra một số ưu điểm và hạn chế về công tác quản lý, cấp phát bằng tốt nghiệp và đồng thời tư vấn, hướng dẫn thêm cho các đơn vị một số lưu ý trong quá trình thực hiện công tác quản lý, cấp phát bằng tốt nghiệp. Cụ thể như sau: 

            - Ưu điểm: Các đơn vị đều thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác quản lý, cấp phát, hồ sơ được lưu trữ đầy đủ theo quy định, cấp phát bằng tốt nghiệp kịp thời cho học sinh; có nhiều biện pháp trong công tác chỉ đạo cấp phát bằng (thông báo tuyên truyền trên loa phát thanh của địa phương, phối hợp với trường THTP để phát cho học sinh, đến tận nhà để phát cho học sinh,...)...

          - Hạn chế: Số lượng bằng tồn đọng ở các đơn vị trường còn tương đối nhiều (chủ yếu ở hệ giáo dục thường xuyên); Ký nhận thay không có ghi số chứng minh nhân dân và hộ khẩu của người nhận thay để xác định mối quan hệ với học sinh; ký nhận không ghi họ và tên,...; Sổ gốc cấp phát bằng chưa kết sổ hàng năm,....

Hoàng Ấn

 


Tác giả: Hoàng Ấn
Nguồn:pgdculaodung.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thư viện ảnh
Tài liệu
Thống kê truy cập
Hôm nay : 67
Hôm qua : 95
Tháng 09 : 3.078
Tháng trước : 1.527
Năm 2022 : 21.060
Năm trước : 26.116
Tổng số : 49.012